首页 财经内容详情
Nhu cầu đi lại tăng, hàng không Việt gấp rút khôi phục các đường bay quốc tế trong tháng 3 và 4/2023

Nhu cầu đi lại tăng, hàng không Việt gấp rút khôi phục các đường bay quốc tế trong tháng 3 và 4/2023

分类:财经

标签: # số đề la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,
Khai trương 2 đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến New Delhi và Munbai (Ấn Độ) Vietjet mở lại đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Hồng Kông Khôi phục đường bay thường lệ đến Trung Quốc

Theo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đến hết năm 2022, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi hoàn toàn, có sự tăng trưởng cao so với giai đoạn năm 2019.

Thị trường quốc tế đang dần dần hồi phục và dự báo sẽ đạt được mức như trước dịch COVID-19 (năm 2019) vào cuối năm 2023.

Dự báo, tổng thị trường vận tải hàng không Việt Nam 2023 đạt xấp xỉ 80 triệu khách và 1,44 triệu tấn hàng hóa, tăng tương ứng 45,4% về hành khách và 15% về hàng hóa so với năm 2022.

So với cùng thời điểm trước dịch Covid-19 (năm 2019) tăng xấp xỉ 1% về hành khách và 14,8% về hàng hóa.

Nhu cầu đi lại của hàng khách được dự báo tăng cao trong năm 2023

Trước nhu cầu đi lại của hành khách đặc biệt là khách du lịch, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và 4 năm nay, qua đó khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 3/2023, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay một tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Quảng Châu và Thượng Hải – mỗi đường bay sẽ được Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay một tuần. Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại, hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này

Từ tháng 4/2023, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay là giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến bay/tuần trên mỗi đường bay. Ngoài ra, từ tháng 9/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh; giữa Hà Nội, TP.HCM và Thượng Hải.

Vietnam Airlines mở lại 5 đường bay đến Trung Quốc từ tháng 3 - 4/2023

Theo đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc của Vietnam Airlines nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3/2023. Dù số lượng trung bình chưa nhiều do đây là giai đoạn đầu mở lại, lượng khách vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so sánh năm 2019.

Bện cạnh đó, Vietnam Airlines cũng khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Kuala Lumpur (Malaysia) để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với tần suất 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ Nhật.

Hãng hiện đang khai thác đường bay TP.HCM – Kuala Lumpur với tần suất 11 chuyến bay trên tuần. Việc khôi phục đường bay từ Hà Nội sẽ hoàn thiện sản phẩm đường bay kết nối giữa Việt Nam và Malaysia. Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách đến Malaysia không cần xuất trình giấy tờ xác nhận tình trạng tiêm chủng hay giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19.

Hiện, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch Covid-19.

Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Vietjet cũng đã phát triển đội tàu bay thân rộng với 3 tàu Airbus A330 và mở hơn 20 đường bay mới, tập trung chủ yếu vào thị trường Ấn Độ.

Đại diện Vietjet cho biết, mục tiêu của hãng trong năm 2023 và thời gian tới sẽ phủ kín các châu lục, hãng cũng nỗ lực mở rộng và phát triển các đường bay quốc tế, điển hình là Astana, Almaty (Kazakhstan), Melbourne, Sydney (Úc).

Theo kế hoạch của Vietjet, với đường bay đến Úc, các chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối TP.HCM và thành phố Melbourne (Úc), sân bay Tullamarine sẽ khai thác từ ngày 8/4/2023 với tần suất 6 chuyến/tuần: từ TP.HCM đến Melbourne vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy cất cánh lúc 10h55 sáng và hạ cánh 22h35 (giờ địa phương). Các chuyến ngược lại từ Melbourne về TP.HCM các ngày Chủ nhật, thứ Tư, thứ Sáu cất cánh lúc 00h30 và hạ cánh lúc 6h30 (giờ địa phương).

Trước đó, từ 10/2, Vietjet cũng đã mở lại đường bay thẳng kết nối TP.HCM với Hồng Kông (Trung Quốc) sau thời gian gián đoạn với 2 chuyến bay khứ hồi vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần.

Pacific Airlines cũng đã có kế hoạch khai thác hiệu quả các đường bay quốc tế

Không “nằm chờ thời”, Bamboo Airways và Pacific Airliens cũng đã có kế hoạch khai thác hiệu quả các đường bay quốc tế, trong đó Bamboo Airways cho biết chú trọng đường bay thẳng liên lục địa đến Úc, Anh...

Theo Cục Hàng không cho biết, thị trường hàng không quốc tế đang hồi phục nhanh chóng, nên việc mở lại bay quốc tế sẽ giúp hàng không Việt giảm lỗ, tăng doanh thu, bù đắp những thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra trước đó.

“Mặc dù vẫn còn những thách thức không nhỏ trong năm 2023 như hạn chế về hạ tầng cảng hàng không, sự bất ổn của giá nhiên liệu, sự thiếu hụt nhân sự chuyên môn hàng không, xung đột Nga-Ukraine, việc phục hồi thị trường hành khách trọng điểm khác của Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản diễn ra từ từ do các khó khăn nội tại, tuy nhiên bức tranh thị trường hàng không quốc tế năm 2023 nói chung và Việt Nam nói riêng chắc chắn sẽ rất sôi động”, đại diện Cục Hàng không chia sẻ.

Trước đó ngày 10/2/2023 tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, Vietnam Airlines và Singapore Airlines đã trao đổi Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương nhằm nâng cao tiêu chuẩn, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng đi lại giữa Việt Nam và Singapore. Các lĩnh vực thương mại bao gồm hợp tác liên danh linh hoạt vận chuyển hành khách và hàng hóa, cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn thông qua kết hợp mạng bay của hai hãng; …qua đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của hai hãng.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Hợp tác song phương này sẽ là nền tảng vững chắc, cũng như khởi đầu thuận lợi, để Vietnam Airlines và Singapore Airlines tiến tới những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, cùng nhau phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论