首页 社会内容详情
Áp lực Tết của người trẻ

Áp lực Tết của người trẻ

分类:社会

标签: # tiến lên miền nam miễn phí

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小qq群www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Tết cận kề, chị Nguyễn Thị Kim Ly (30 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) đang cấp tốc để hoàn thành những đơn hàng đặt Tết cuối năm.

Trải qua hơn chục năm làm việc tại TPHCM, chị Ly luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình là mở một cửa hàng thời trang do chính tay chị thiết kế. 

Cả năm làm việc vất vả, nhưng mỗi lần Tết về, chị Ly vẫn thường ngồi lại nhẩm tính những dự định, kế hoạch đã thực hiện tới đâu. Từ đó, cho mình thêm những mục tiêu để phấn đấu. 

Chị Kim Ly đang lên mẫu thiết kế cho khách dịp Tết. Ảnh: HƯƠNG SƠN 

“Công việc mưu sinh ở TPHCM không dễ, những người trẻ như chúng tôi phải hoạt động hết công suất để làm việc, tích cóp tiền bạc và dùng chút vốn đó để phát triển bản thân và sự nghiệp. Tết là đánh dấu kết thúc của một năm và nói thật, tôi rất sợ Tết vì quá nhiều áp lực.

Tôi rất sợ Tết, bởi Tết ngoài chuyện công việc thì còn chuyện lập gia đình…, vô hình chung khiến tôi ngại Tết”, chị Kim Ly chia sẻ. 

Và cũng vì những tâm sự trên, chị Ly năm nay quyết định đón Tết cùng người yêu tại Philippines và hẹn ăn Tết muộn với gia đình sau chuyến du lịch này. Đó cũng coi như phần thưởng dành cho chị sau 1 năm làm việc, giải toả gánh nặng ngày Tết. 

Còn với anh Nguyễn Văn Thanh lại có những áp lực khác, sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hải Dương, anh Thanh quyết định Nam tiến để lập nghiệp. Khoảng 5 năm sau, anh lập gia đình và sinh được một cô con gái xinh xắn. 

Để có tiền trang trải cuộc sống, vợ chồng anh phải làm việc mỗi ngày hơn 8 tiếng, tích cóp từng đồng để mong cuộc sống tốt hơn.

Thế nhưng, mỗi lần nhắc đến Tết, anh đều phải suy tính rất nhiều. Bởi theo anh, ở nhà anh là con trai một, bố đã mất nên còn mẹ vẫn đang một mình ở quê. Thế nên, năm ngoái do dịch COVID-19 anh không về nhà, năm nay, anh đã cố gắng tích cóp tiền về quê đón Tết. 

“Thực sự về quê đón Tết tốn kém rất nhiều, gia đình mình 3 người cũng mất gần 20 triệu tiền vé máy bay. Thế nhưng vì chữ hiếu và cũng mong muốn Tết sum vầy nên cố gắng dành dụm tiền về quê. Tiền có thể kiếm tiếp tục được nhưng Tết với mẹ thì chắc cũng không còn nhiều nên cố gắng về đón Tết”, anh Thanh chia sẻ. 

Hai câu chuyện trên chỉ là hai lát cắt cuộc sống mà người trẻ có thể dễ nằm trong đó. Ai cũng từng trải qua những khó khăn, những thử thách và cả những tính toán để sớm ổn định cuộc sống. Thế nhưng, Tết vẫn là những khoảnh khắc đáng trân trọng khi được ở bên gia đình, bạn bè. 

发布评论